Cách chữa gà chọi ăn không tiêu, nguyên nhân và triệu chứng.

Những triệu chứng, nguyên nhân và cách chữa gà chọi ăn không tiêu. Cách chữa gà chọi ăn không tiêu, cách chữa khi gà ăn chậm tiêu, gà bị chướng diều ăn không tiêu, gà bị phình hơi. Gà mệt mỏi, diều cứng hoặc diều mềm kèm mùi hôi. Gà chọi thường khó giữ thăng bằng và hay lắc đầu như bị hóc. Cách nuôi gà chọi hết khó tiêu hiệu quả.

Gà chọi ăn không tiêu là bệnh thường gặp ở gà chọi, gà nòi, gà đá. Cách trị chứng ăn không tiêu ở gà chọi. Giúp gà chọi có được sức khỏe tốt hơn. Nhanh chóng hết chứng ăn không tiêu ở gà chọi, gà đá. Xem gà đá, xem gà chọi, xem đá gà cựa sắt mới nhất 2018 và những cách chữa những căn bệnh phổ biến ở gà chọi.

Khi chọn nuôi gà chọi hay để nuôi. Người ta thường để ý nhiều đến khả năng đá gà của giống gà chọi. Mà nhiều lúc không mấy chú ý đến chế độ ăn uống và dinh dưỡng của gà chọi. Vì vậy việc gà chọi ăn không tiêu là trường hợp nhiều sư kê gặp phải với gà chọi của mình.

Cách điều trị chứng khó tiêu ở gà chọi, gà ăn không tiêu

Cách phòng bệnh khi gà chọi ăn không tiêu

Theo kinh nghiệm của những sư kê thích chọi gà và nuôi gà chọi, gà nòi, gà đá. Đặc biệt là những sư kê nuôi nhiều thì cần phải cho gà uống thuốc định kì. Để tăng đề kháng cho gà khi gà chọi ăn không tiêu. Và không làm lây bệnh từ gà chọi này sang gà chọi khác.

Thường xuyên kiểm tra tình trạng của gà chọi, để nhận biết được bệnh sớm. Tránh tình trạng bệnh để lâu trở nặng, thì khó chữa và cũng ảnh hưởng nhiều đến thể lực của gà chọi.

Nguyên nhân gà chọi ăn không tiêu

Việc gà chọi ăn không tiêu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể do sự chủ quan của sư kê hay người nuôi, hoặc cũng có thể do nhân tố khách quan tác động.

Do thức ăn của gà chọi là loại  khó tiêu hóa. Sư kê, người nuôi gà cho gà chọi của mình ăn nhiều chất xơ, như cỏ khô hay rơm rạ. Mà lại cho gà uống ít nước khiến thức ăn bị khô, vón cục và khó tiêu hóa.

Do gà bị các bệnh về đường ruột. Hệ tiêu hóa của gà chọi gặp vấn đề nên việc tiêu hóa thức ăn không được tốt.

Triệu chứng khi gà chọi ăn không tiêu

 • Gà mệt mỏi và ủ rũ.
 • Do thức ăn không được chuyển xuống dạ dày. Nên diều gà thường bị chướng, cứng. Hoặc mềm trong trường hợp thức ăn đã ở lâu trong diều của gà chọi.
 • Gà thường khó khăn trong việc giữ thăng bằng. Há mỏ và cổ thường ngoặt ra đằng sau.
 • Gà thường lắc đầu liên tục giống như đang bị hóc.
 • Gà có mùi hôi, xuất phát từ thức ăn bị lên men trong diều gà.

Cách chữa trị gà chọi ăn không tiêu.

 • Nếu bóp thấy diều gà chọi mềm, diều của gà chọi nhiều thức ăn. Thì cho gà chọi uống men tiêu hóa với mutivitamine. Cho gà chọi uống thuốc từ 1- 2 ngày thì tình trạng ăn không tiêu của gà sẽ tốt hơn.
 • Nếu sờ thấy diều của gà chọi cứng. Và đã uống thuốc nhưng vẫn không khỏi. Thì sư kê nên thông diều cho gà. Cho gà chọi uống thêm men tiêu hóa, cùng với multivitamine. Cần ngân cám với nước cho mềm trước khi cho gà chọi ăn. Và chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ cho gà chọi.
 • Châm nước cho gà. Sư kê có thể dùng xi lanh để bơm nước vào cho gà. Chú ý phải nhẹ nhàng trong khi banh mỏ gà. Xi lanh khi đưa vào mỏ gà cần hướng dọc theo gốc lưỡi gà. Đặc biệt cần chú ý không được bơm vào lỗ thở của gà chọi.
 • Xoa bóp diều cho gà chọi. Sau khi đã tiến hành xong việc bơm nước vào cơ thể cho gà. Sư kê cần xoa bóp phần diều cho gà. Trong khi xoa bóp pahir đẩ gà lật ngửa. Phòng trường hợp thức ăn của gà bị trào ra.
  Gà ăn không tiêu, cách chữa chứng ăn không tiêu ở gà chọi

Cách chữa gà chọi ăn không tiêu theo phương pháp dân gian

Theo kinh nghiệm của những người nuôi gà chọi, và các sư kê. Thì khi gà chọi bị chứng ăn không tiêu. Thì có thể cho gà chọi ăn tỏi. Tỏi không chỉ có lợi cho việc giúp gà chữa chứng ăn không tiêu. Mà còn có tác động tích cực đến khả năng tiêu hóa của gà chọi.

Việc gà chọi bị ăn không tiêu thường xuất phát từ chế độ ăn uống của gà chọi. Vì vậy sư kê cần quan tâm và chú ý hơn đến chế độ ăn, những loại thức ăn và biểu hiện của gà. Để nhanh chóng chữa trị khi gà có dấu hiệu khó tiêu. Tránh việc để gà chọi bị khó tiêu kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng chiến đấu của gà chọi của mình.

Tham khảo cách chữa gà ăn không tiêu, gà ăn không tiêu, gà ăn chậm tiêu, gà  bị chướng diều ăn không tiêu. Cách điều trị gà ăn không tiêu, cách điều trị chứng khó tiêu ở gà, cách trị chướng diều ở gà, gà bị chướng diều khô chân, gà chọi bị đầy hơi, gà bị chướng diều ăn không tiêu tại thegioiga.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *